Truyện dã sử

dã sử hoàn (full)

Trong Truyện Dã Sử, điểm đặc trưng chính là ký ức lịch sử được lưu truyền trong dân gian, không phải do nhà nước tổ chức hoặc các học giả biên soạn và ấn hành. So sánh với thể loại truyền thuyết, cả hai thể loại này đều chia sẻ điểm chung là truyền tải thông qua truyền miệng trong cộng đồng dân gian và liên quan đến lịch sử.

Tuy nhiên, Truyện Dã Sử thường mang tính lịch sử hơn vì yếu tố này được đặt lên hàng đầu. Tên gọi của thể loại này có chứa từ "sử" và trong định nghĩa, có cụm từ "ký ức lịch sử". Do đó, Truyện Dã Sử thường chặt chẽ hơn với lịch sử. Ngoài ra, trong Truyện Dã Sử thường ít hoặc không có những yếu tố thần kỳ. Thực tế, có thể coi Truyện Dã Sử là truyền thuyết không mang yếu tố thần kỳ.

Một số ví dụ về truyện truyền thuyết có đặc điểm giống Truyện Dã Sử bao gồm câu chuyện về chiếc bánh nậm của Nữ Nhi Phù Quốc ở đầm Cù Mông, ngôi miếu thờ bà Trang, truyền thuyết về hòn Bồ ở vũng Lắm, ngôi miếu thờ bà Trang ở làng Hảo Sơn, huyền thoại về hang Hổ và hang Chùa. Những câu chuyện này liên quan đến nhân vật hoặc sự kiện có thật diễn ra trong lịch sử, nhưng chúng không được ghi chép trong chính sử và không chứa yếu tố thần kỳ.

Xuyên Không Tới Vương Triều Đại Khang

Lượt Đọc:

210.27K
chương 4223 nhà máy nhiệt điện không thành vấn đề
Tam Thế Độc Tôn

Lượt Đọc:

140.49K
chương 4914 quan trọng tin tức
Vạn Cổ Tối Cường Tông

Lượt Đọc:

113.99K
chương 2007 : mùi vị quen thuộc
Tam Quốc Hữu Quân Tử

Lượt Đọc:

83K
chương 1057 : bản hoàn tất cảm nghĩ
Đế Quốc Đệ Nhất Phò Mã

Lượt Đọc:

53.77K
chương 1169: hoàn mỹ kế hoạch
Đại Ngụy Cung Đình

Lượt Đọc:

43.42K
chương 1748 : công lao lưu truyền ngàn đời (đại kết cục)

top 10 truyện tranh hot

logo
logologologo

Đọc Truyện Online là nơi bạn có thể trải nghiệm miễn phí những tác phẩm truyện chữtruyện tranh độc đáo, được đội ngũ dịch giả chúng tôi chăm chút biên soạn tỉ mỉ. Với việc không ngừng cập nhật các truyện đình đám trong nhiều thể loại như Ngôn TìnhTiên HiệpKiếm Hiệp, và Huyền Huyễn, Đọc Truyện Online đưa bạn vào một thế giới văn học đầy sắc màu và tràn đầy cảm hứng.

Truyện ChữTruyện TranhTruyện Audio