Tử Di

chương 99: c99: bí cảnh mở ra

Truyện Chữ
Tùy Chỉnh
Truyện Chữ

" Thật nhanh. Vậy nơi đây chính là Tam Đản Phục bí cảnh." Nhìn xung quanh cát vàng, Chung Ly trầm tư.

" Không phải, bí cảnh từ khi nào đã sa mạc hoá?"

Năm mươi năm trước bí cảnh mở ra, thiên nhiên nơi này vẫn rất rồi rào vì vậy ngoại trừ tiên khí tìm kiếm được thì đệ tử thu hoạch quả thực không ít.

Chung Ly ngồi xổm xuống xem xét, cát truyền lại nhiệt lượng vào lòng bàn tay, cảm giác một chút cũng không giả.

" Mong rằng ta không rơi vào ảo cảnh." Thoát khỏi ảo cảnh không dễ, thời gian trong bí cảnh chỉ có ba tháng nếu không kịp rời đi e rằng nàng sẽ không thể tiến vào trung tâm bí cảnh.

Bắt đầu đi lại trên sa mạc, mặt trời trên cao chiếu rọi không khí bị nhiệt lượng đun nóng liền rung động theo mỗi cử động của nàng.

Chân đạp trên cát cảm giác trơn trượt cũng khiến tốc độ giảm xuống. Bước không được bao xa Chung Ly đã dừng lại. Lấy ra trong túi hạc giấy ném lên không trung, hạc theo gió biến lớn. Nhưng còn chưa kịp vui mừng thì nó đã theo sau biến thành một đống tro tàn rơi rụng khắp thân thể nàng.

Chung Ly mặc kệ bản thân đen nhẻm kiếm một gốc cây khô ngồi xuống ngẫm nghĩ.

" Khắp nơi đều là cát, ta đã đi đến điểm cao như vậy vẫn không thể thấy cảnh vật khác. Chẳng nhẽ đây thực sự là trạng thái của bí cảnh?"

Đang lúc suy tư thì cát dưới chân đột nhiên động, cát lún bất ngờ hiện ra. Chung Ly vội thu chân về nhảy lại lên gốc cây khô. Cát lún giống như muốn đuổi theo nàng, vùng cát trôi càng ngày càng mở rộng. Chung Ly vội tung người chạy khỏi, mới chạy được vài bước dưới chân đột nhiên trơn trượt khiến nàng ngã mạnh trên nền cát. Cát lún cũng lập tức đuổi theo sau hút nàng về trung tâm.

Thân thể trôi tuột theo dòng cát đến khi nửa người bị trung tâm hố nuốt vào, hắc kiếm mới vừa vặn chặn đứng vách hố. Kiếm để ngang trước ngực, Chung Ly cố dùng sức muốn vươn mình khỏi cát lún nhưng chân bị cát giữ chặt liền không thể cử động, cả thân thể giống như bị ghim chặt trong cát.

Nàng cắn răng một lần nữa vận dụng sức lực nhưng hai chân lúc này giống như bị thứ gì cuốn lấy. Chưa kịp kêu lên thành tiếng nàng cùng hắc kiếm đã bị cát lấp kín.

Trên mặt sa mạc một lần nữa quy về bình tĩnh, hố sâu cũng dần được lấp đầy.

...

Không khí yên tĩnh duy trì không lâu, cát đột nhiên bay lên tạo thành một cơn lốc nhỏ. Dần dần cơn lốc càng lúc càng lớn cũng cuốn đi vài khúc cây khô gần đó.

Trong trung tâm lốc xoáy lúc này một con bọ cạp đen nhanh khổng lồ đang liên tiếp vung mình. Đuôi nhọn thi thoảng lại đâm về phía sau.

Chung Ly đứng trên lưng bọ cạp, hắc kiếm đã cắm sâu vào giữa lưng nó. Mỗi lần yêu vật đuôi muốn đâm đ ến, nàng liền lấy hắc kiếm làm điểm tựa xoay một vòng tránh đi. Phần đuôi của bọ cạp yêu rất độc cũng rất sắc bén. Chỉ cần nhìn phần lưng chi chít vết đâm của nó liền biết, cho dù liên tiếp đâm trúng bản thân cũng không bỏ cuộc. Cảm nhận nhân loại trên lưng vẫn tung tăng nhảy nhót, bọ cạp yêu liền hung ác xoay ngược phần lưng về mặt đất, mượn một khúc cây khô bay đến bật mạnh. Thân thể nó tia sét lao nhanh thoát khỏi cơn lốc rơi tự do trong không trung. Đến khi phần lưng sắp chạm xuống, nhân loại sau lưng mới rút ra kiếm nhảy khỏi.

Yêu bọ ngã mạnh xuống nền cát, cảm thấy bản thân thoát khỏi khống chế nó liền lập tức bật dậy.

Xác định Chung Ly vị trí, bọ cạp liền vụt đến tấn công. Tám chân đi lại nhanh chóng trong cát, chỉ trong chớp mắt đuôi nhọn đã đến trước mặt Chung Ly. Nàng dùng hắc kiếm chặn lại đuôi, bản thân lại xoay mình hướng mắt về phần khớp đuôi dài. Khi bọ cạp yêu thấy đuôi không thể xuyên thủng kiếm liền nhấc lên muốn một lần nữa đâm xuống. Lúc này Chung Ly theo kịp tung người, kiếm trực tiếp theo đến chém mạnh về nó phần đuôi. Không khí xung quanh bị xé rách đột nhiên loé lên tia lửa, Chung Ly bất ngờ không thể tránh khỏi liền bị lửa văng đến mặt. Cũng may đây không phải linh hoả cho nên khó khắn khiến nàng bị thương. Tiếp đất là lúc, một phần ba đuôi của bọ cạp yêu đã bị chặt bỏ. Chất nhầy màu xanh văng tung toé trong không khí, tiếp xúc đến vật gì cũng lập tức khiến vật đó bị ăn mòn. Chung Ly nhanh nhẹn tránh đi chất độc, hoàn hảo không hao tổn đứng trên một tảng đá.

Bọ cạp yêu mất đuôi liền ngã quỵ xuống đất, nó mạnh mất vũ khí đã mất, khí thế cũng suy giảm muốn chạy trốn.

Chung Ly thấy vậy lấy ra trong túi Khổn tiên đằng đuổi theo. Bọ cạp mới chui nửa mình xuống cát liền lập tức bị trói chặt nửa thân sau. Chung Ly cầm một đầu dây giữ chặt. Chân lún sâu xuống cát kéo lại bọ cạp, luyện thể ba tầng đã rèn luyện nàng cơ cắp có lực vô cùng. Lúc này không quá tốn sức đã kéo về yêu đang sắp lẩn trốn.

Bọ cạp thấy không thể chạy liền xoay người muốn hất văng ra nàng. Chung Ly chân bị nó quất mạnh theo sau rời khỏi mặt đất, Khổn tiên đằng nắm trong tay lại không hề buông ra. Nàng mượn lực hất xác định đúng thân bọ cạp rơi xuống. Yêu thú lần thứ hai bị khống chế càng tuyệt vọng vùng vẫy. Chung Ly bật cười rút ra hắc kiếm kề sát bên nó đầu nhỏ. Giống như cảm nhận tính mạng bị đe doạ, bọ cạp ngừng động. Thân thể hơi chút run rẩy cầu xin Chung Ly thu về kiếm. Chung Ly vỗ mạnh vào đầu nó ra hiệu:

" Tiến về phía trước. Nếu nghe không hiểu ta liền kết liễu ngươi." Bọ cạp yêu thực ra rất thông minh cho dù không biết nhân ngôn nhưng vẫn hiểu được Chung Ly ý tưởng. Nó thử tiến lên một đoạn, kiếm trên cổ vẫn không thu lại. Bọ cạp thấy vậy không chần chờ tiếp tục bò trên nền cát. Chung Ly một tay nắm dây trói một tay đề kiếm an ổn đứng trên lưng nó.

Bọ cạp đen thấy nhân loại trên lưng không động liền bạo gan tăng tốc. Tám chân bò qua lại trong cát tốc độ căn bản đã vượt xa nàng. Chung Ly thấy nó hiểu chuyện liền thu về kiếm nhưng Khổn tiên đằng vẫn trói chặt phần đuôi sau với thân nó.

Cảm thấy nguy hiểm rời khỏi, bọ cạp yêu càng lớn gan, đôi mắt hơi động nó liền phi thân xuống nền cát. Tốc độ cho dù nhanh nhưng Chung Ly đã sớm đề phòng từ trước. Thấy yêu muốn trốn về cát nàng liền tung mình ghì chặt lấy phần thân sau kéo nó trở về lần nữa. Bọ cạp yêu tuyệt vọng nhận mệnh tiếp tục di chuyển, lần này đã có thêm một sợi dây trói cuốn quanh cổ nó.

Chung Ly nắm dây, giống như cương ngựa điều chỉnh hướng đi của bọ cạp.

Bắt được yêu vật này nàng đã có phương tiện đi lại trong sa mạc, thật tốt. Chung Ly ngậm cười sau đó lại vỗ mạnh về phía đầu bọ cạp nói:

" Hại ta nuốt vào nhiều cát như vậy, tất phải trở thành ta toạ kỵ."

....

" Đây là nơi khốn khiếp gì? Một chút thực vật cũng không thấy."

" Không ngờ bí cảnh đã đổ nát đến mức này, sợ rằng lần này thu hoạch chính là không có."

Hai nam tu vừa đi lại khó khăn trên sa mạc vừa than vãn nói chuyện.

" Hừ, nhiệm vụ lần này chủ yếu lại không phải là tìm kiếm linh dược linh thú. Nhanh chân một chút tiến đến trung tâm."

Một nam tu khác gật đầu sau đó lấy ra bản đồ:

" Địa hình đã hoàn toàn thay đổi, khó khăn lắm mới mua được bản đồ đã vô dụng."

Nam tu còn lại tức giận mắng:

" Rác rưởi liền ném, lôi ra chỉ càng khiến ta trướng mắt."

....

Chung Ly cách đó không xa đang nhàn nhã ngồi trên lưng bọ cạp yêu. Sau khi đút cho yêu vài viên đan dược nó sức lực liền tăng cũng tiện đà nâng cao nàng tốc độ di chuyển.

Chung Ly điều khiển bọ cạp yêu đi thêm một đoạn liền ra hiệu cho nó dừng lại nghỉ ngơi. Nàng mỉm cười nhảy xuống khỏi lưng nó chầm chậm đi đến nơi một tấm bản đồ bằng da đang trải rộng trên mặt cát.

Cách bản đồ còn khoảng ba bước chân đột nhiên từ trong cát vươn ra hai tu sĩ, một tấm lưới lớn cũng theo tay họ lấp kín đầu nàng.

Chung Ly bị lưới phủ kín yên lặng ngồi xổm trên nền cát, tay bắt kịp bản đồ đưa lên xem xét.

Hai nam tu thấy con mồi bộ dạng nhàn nhã như vậy liền tức giận mắng:

" Không ngờ lại bắt được một tên ngu ngốc."

Chung Ly nghe thấy càng không để ý mà chăm chú xem trong tay bản đồ địa hình. Nếu nàng đoán không sai thì bản đồ này chắc hẳn vẫn chưa vô dụng. Cho dù cát vàng phủ kín khắp nơi nhưng những điểm nổi bật đánh dấu trên bản đồ có lẽ vẫn có thể tìm ra.

Hai nam tu thấy bị bắt người không để ý đến mình liền hung ác. Dùng mắt ra hiệu với nhau sau đó một tên cầm chuỳ lao đến, tên còn lại phát động pháp thuật theo sau.

Cho dù không hướng mắt đi xem thì thần thức của Chung Ly sớm đã theo dõi mọi hành động của hai kẻ này.

Lưới bao bọc lấy nàng thân thể là pháp khí khiến nàng toàn thân linh khí không thể phát động.

Thấy vũ khí cùng pháp thuật đã sắp đâm tới, Chung Ly cất đi bản đồ lại dùng tay không nắm hai bên lưới kéo căng. Lực đạo dùng ra vừa đủ xé mở tấm lưới, nàng cũng theo đó lăn ra ngoài tránh được đòn tấn công đâm đ ến.

Thấy hai nam tu vẫn chưa kịp phản ứng, nàng nhanh nhẹn hất văng cát, bụi theo gió bay mù mịt.

Hắc kiếm đã rút ra, Chung Ly hai chân trượt dài trên cát đâm tới chân nam tu vừa kết ấn. Nhìn hắn ra tay liền biết rằng kẻ này chính là không thích hợp cận chiến. Kiếm đâm đ ến đột ngột khiến nam tu không kịp phản ứng, may mắn chân bước hụt liền ngã ra sau, hắc kiếm chỉ kịp tước đi hắn ống quần.

Chung Ly thấy vậy theo kịp đáp đến, nam tu không có cơ hội đứng dậy đã lập tức lĩnh kiếm chiêu tiếp theo. Trước ngực hắn đột nhiên mọc ra vô số trồi non cũng vừa lúc chặn lại nàng vũ khí.

Hắc kiếm bị cây non vươn dài cuốn lấy, dày đặc bao kín toàn bộ thân kiếm sau đó leo dần đến chuôi kiếm.

Chung Ly nắm chặt kiếm không muốn buông tay liền cũng chịu chung cảnh bị thực vật bao kín cánh tay. Cây non nhìn vô hại nhưng lực bám lại vô cùng chắc, nàng dùng sức dứt ra một mầm non liền cũng tước theo bản thân da thịt. Đau đớn khiến Chung Ly tức giận, thấy thực vật đã sắp leo đến cổ nàng liền phát động kiếm khí. Dòng khí mạnh mẽ phát ra từ thân kiếm khiến chi chít cây non bị chém nát. Không dừng lại kiếm khí dễ dàng lẩn theo thực vật phần thân thể tìm đến nó bộ rễ. Nam tu thấy pháp thuật bị đánh vỡ liền vội rũ bỏ thực vật mọc ra từ ngực. Hành vi thô bạo cũng kéo theo hắn không ít máu thịt.

Đang muốn tiếp tục ra tay thì Chung Ly cảm nhận phía sau tiếng xé gió. Chuỳ to lớn trong tay nam tu còn lại đã kịp thời đâm đ ến. Cánh tay phủ kín màu xanh thực vật của nàng bị đập mạnh, cảm giác tê dần chạy dọc cánh tay sau nó lan đến khắp thân thể. Cây non bám vào làn da bị dập nát một mảng liền phun ra chất độc ngấm vào máu. Mệt mỏi đến rất nhanh sau đó, bắt đầu là từ cánh tay phải cầm kiếm dần không thể hoạt động. Thấy tình hình không ổn, Chung Ly liền bỏ qua nam tu cầm chuỳ lao băng băng đến khởi nguồn thuật pháp người.

Hắn thấy vậy vội trốn tránh, mộc hệ pháp thuật ném ra tạo thành một dải màu xanh lá muốn bao lại nàng.

Chung Ly mặt không đổi sắc đạp qua dải pháp thuật nhắm thẳng nắm đấm về phía nam tu. Mộc pháp thuật bị dòng khí từ nắm tay xé rách, thấy không thể chạm tới nàng liền ngoan ngoãn tránh sang một bên.

Nam tu mộc hệ trố mắt nhìn nắm tay mạnh mẽ vụt tới, răng cùng máu tươi văng tung toé. Bản thân hắn cũng bị đập mạnh ra xa lăn lộn trên nền cát.

Cảm nhận sức lực đang dần bị chất độc bào mòn, Chung Ly tay trái lôi ra một viên giải độc đan nuốt xuống sau đó tiếp tục lao đến tóm lấy đối thủ.

Nam tu cầm chuỳ phía sau muốn đánh lén liền bị Chung Ly ngả mình đạp một chân. Kết quả cũng giống hệt hắn dồng đội, miệng phun máu tươi ngã mạnh trên nền cát. Chỉ là không nam tu cầm chuỳ không may mắn ở một điều, hắn đã rơi xuống ngay cạnh miệng bọ cạp yêu. Toạ kỵ của nàng thấy vậy vui mừng, căn bản không hỏi ý kiến đã một ngụm cắn đứt đầu nam tu.

Chung Ly cau mày nhìn nó, sau đó tay trái liên tục đấm mạnh vào thân thể nam tu đe doạ:

" Không muốn chết liền giao ra thuốc giải."

Truyện Chữ
logo
logologologo

Đọc Truyện Online là nơi bạn có thể trải nghiệm miễn phí những tác phẩm truyện chữtruyện tranh độc đáo, được đội ngũ dịch giả chúng tôi chăm chút biên soạn tỉ mỉ. Với việc không ngừng cập nhật các truyện đình đám trong nhiều thể loại như Ngôn TìnhTiên HiệpKiếm Hiệp, và Huyền Huyễn, Đọc Truyện Online đưa bạn vào một thế giới văn học đầy sắc màu và tràn đầy cảm hứng.

Truyện ChữTruyện TranhTruyện Audio